Chi tiết giải pháp

Giải pháp dùng camera quan sát

17:27 | 21/12/2012Lượt xem: 2312

Ngày nay hệ thống an ninh cho cửa hàng vàng đã trở nên cần thiết và không thể thiếu. Vàng bạc đá quý là những mặt hàng có giá trị lớn, một doanh nghiệp khi kinh doanh mặt hàng này luôn phải dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề an ninh cho các cửa hàng c

Hiện tại đã xảy ra nhiều vụ cướp tiệm vàng và đã gây những hậu quả thật thảm khốc. Điển hình như vụ án cướp tiệm vàng tại Bắc Giang vừa qua. Nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan công an điều tra và làm rõ. Thiết nghĩ nếu trong trường hợp này tiệm vàng lắp hệ thống cảnh báo, báo động sớm thì sẽ không xảy ra sự việc đáng tiếc đó.

     Theo tìm hiểu của chúng tôi thì tiệm vàng đã được trang bị hệ thống camera giám sát nhưng đã bị kẻ gian phá hoại trước khi hành động. Hệ thống camera chỉ có chức năng ghi lại hình ảnh đã và đang diễn ra và không có chức năng cảnh báo sớm.

     Do vậy muốn bảo vệ tốt nhất cho cửa hàng vàng thì cần phải lắp đặt song song hai hệ thống là hệ thống camera và hệ thống báo động cảnh báo sớm. Hệ thống báo động cảnh báo sớm bao gồm thiết bị cảm biến hồng ngoại, cảm biến mở cửa, cảm biến tiếng động, cảm biến vỡ kính, cảm biến rung động…, thiết bị này sẽ cảnh báo ngay lập tức khi có người xâm nhập không gian được lắp thiết bị cảnh báo, một khi có người xâm nhập hệ thống sẽ cảnh báo về trung tâm điều khiển, hệ thống đèn, loa, còi sẽ tự động bật sáng, kêu, hú làm kẻ gian hoảng sợ, đồng thời sẽ giúp hàng xóm, cơ quan công an phát hiện kịp thời trợ giúp, can thiệp.

     Mặt khác thiết bị này cũng sẽ được kích hoạt kể cả khi có sự đập phá, cắt, ngắt hệ thống. Vì vậy hệ thống báo động cảnh báo sớm sẽ giúp các tiệm vàng hạn chế, tránh được các sự cố đáng tiếc xảy ra.

     Đây là một hệ thống thông minh và hiện đại được sản xuất và lắp ráp tại Canada, Isarel, Mỹ, Hàn Quốc. Hệ thống đã được sử dụng cho các cơ quan tình báo FBI, CIA, KGB…  

CameraOnline.vn hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!